HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tuyển sinh Liên hệ: Mr Mạnh: 0989531733 hoặc 02463258761
VIDEO - CLIP
THÔNG TIN CHI TIẾT
Cách chọn Trường Đại học
Đại học là bước ngoặt quan trọng của mỗi người. Vì vậy, nhiều thí sinh và phụ huynh thường đắn đo trong việc chọn trường, chọn nghề. Đâu là nguyên tắc để phụ huynh, học sinh cân nhắc trong chọn nghề?

 Lời khuyên: hãy đọc nội dung sau đây, sau đó vào trang http://tracnghiemmbti.com làm bài trắc nghiệm để tự đánh giá về khả năng và xu hướng nghề nghiệp của mình

Chúc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên tự tin trong lựa chọn ngành nghề để học tập và phát triển

Đại học là bước ngoặt quan trọng của mỗi người. Vì vậy, nhiều thí sinh và phụ huynh thường đắn đo trong việc chọn trường, chọn nghề. Đâu là nguyên tắc để phụ huynh, học sinh cân nhắc trong chọn nghề?


Để giúp các bậc phụ huynh và sinh viên có thể tìm được trường, nghề theo ý muốn, chúng tôi chia sẻ một số bước rất hay dưới đây:

Bước 1: Liệt kê ngành học

– Hãy liệt kê các ngành nghề bạn biết, hứng thú và yêu thích. Sau đó sắp xếp theo thứ tự ưu tiên

– Xác định theo các yếu tố: mức độ công việc, cơ hội thăng tiến, môi trường làm việc, thu nhập, tính chất công việc, uy tín xã hội của nghề đó để làm cơ sở lựa chọn. Thí sinh có thể làm trắc nghiệm hướng nghiệp MBTI để biết nhóm ngành nghề nào phù hợp với năng lực bản thân. (http://tracnghiemmbti.com)

Bước 2: Tìm hiểu ngành học

Từ các ngành nghề yêu thích đã liệt kê, thí sinh vạch ra lộ trình tìm hiểu các nghề dựa trên các tiêu chí như: đầu vào, đầu ra, yêu cầu ngành nghề đó đòi hỏi năng lực, tính cách gì; điều kiện lao động và nhu cầu xã hội trong tương lai ra sao. Từ đó, tìm ra các điểm chung phù hợp giữa ngành nghề và bản thân, ngành nghề nào càng có nhiều điểm chung thì đó là dấu hiệu bạn đang chọn đúng.

Bước 3: Chọn ngành

Từ những liệt kê ở trên, thí sinh cũng cần cân nhắc tính chất công việc, cơ hội phát triển nghề nghiệp trước khi chọn. Bạn phải yêu thích, phải đam mê mới theo đuổi được ngành nghề lâu dài.

Bãn cũng không được bỏ qua các yếu tổ: điểm chuẩn, chỉ tiêu, khối xét tuyển. học phí, địa điểm học… điều kiện kinh tế gia đình để chọn ra ngành nghề bạn yêu thích và phù hợp với năng lực bản thân nhất

Bước 4: Quyết định chọn trường

Sau khi chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân, bạn liệt kê các trường đạo tạo khối ngành đó theo tiêu chí trường công lập và cả ngoài công lập, cùng mức học phí từng trường, với thứ tự ưu tiên 1-2-3. Đối chiếu với năng lực bản thân và điều kiện địa lý, kinh tế gia đình, bạn sẽ chọn được trường.

Việc theo học ở một trường công lập hay ngoài công lập không quan trọng bằng việc bạn có chọn đúng con đường phù hợp với mình để có đủ thực lực đi đến cuối cùng của lộ trình mình đặt ra, tránh không bị gãy gánh giữ đường.

                                                                                       Nguyễn Văn Hợp

 

 

Nguồn tin : caodangoto     Ngày đăng tin : (24/07/2015)
Các bài viết liên quan khác
TRA CỨU ĐIỂM THI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Đang truy cập : 18
 Tổng lượt truy cập : 576555
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHỆ VÀ KỸ THUẬT ÔTÔ
 
Địa chỉ: Phường Xuân Khanh - Sơn Tây - Hà Nội
 
Điện thoại: (04) 63 258 761     -     Fax: (04) 63 258 761
 
Website: http://caodangoto.edu.vn